0

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀO NGÀY MƯA

Trước làn sóng dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng như thời tiết mưa ẩm nhiều ngày, Cơm Niêu Kombo xin cung cấp 1 số loại thực phẩm dưới đây giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh cảm cúm.

1. Thịt gà

Thịt gà

Thực phẩm tăng cường sức đề kháng đầu tiên chính là thịt gà. Từ lâu thịt gà đã là một món ăn dân dã không thể thiếu của người dân Việt Nam bởi đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng như khoáng chất Selenium, Tryptophan, Serotonin,... giúp bồi bổ cơ thể suy yếu đồng thời làm tăng cường hệ miễn dịch giúp chữa bệnh cảm cúm, cảm lạnh.

2. Khoai lang

Khoai lang

Một củ khoai lang chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A. Loại vitamin này đóng vai trò rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của các bề mặt niêm mạc bên trong mũi, làn da hay thậm chí là cả đường tiêu hóa. Bởi làn da và niêm mạc có nhiệm vụ là phòng tuyến đầu tiên của cơ thể nên chúng cần được bổ sung các dưỡng chất để ngăn ngừa nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể của bạn.

>> Xem thêm: Xu hướng ẩm thực nửa cuối năm 2020

3. Gừng

Gừng

Bất cứ khi nào cơ thể trở nên lạnh hơn, hãy bổ sung ngay một tách trà gừng. Công dụng của trà gừng hiệu quả hơn rất nhiều với đặc tính kháng viêm cực mạnh có thể chữa, ngừa cảm cúm cảm lạnh.

4. Hạt tiêu

Hạt tiêu

Khi chúng ta bị cảm, đường hô hấp có đờm tích tụ, gây nghẹt mũi, khó thở. Với khả năng kháng khuẩn cao, vị cay của hạt tiêu sẽ giúp làm loãng dịch đờm, dịch mũi, giảm nghẹt mũi và làm hệ hô hấp trở nên thông thoáng hơn nhờ vào chất piperine.

5. Nấm

Nấm

Chứa axit béo không bão hòa và một lượng lớn chất có thể chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng đề kháng cho cơ thể. Việc ăn nấm thường xuyên giúp kháng virus tự nhiên, phòng bệnh do virus gây ra. Trong nấm còn chứa polysaccharides – một loại hợp chất hỗ trợ hệ miễn dịch. Bạn có thể sử dụng nấm hương, nấm maitake, nấm linh chi để tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh viêm đường hô hấp.

6. Tỏi

Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị không thể thiếu được trong nhà bếp mà nó còn được coi là chất kháng sinh tự nhiên. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, cacbon hydrat, polisaccarit...; các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

7. Các loại hạt

Các loại hạt

Các loại hạt dù còn tươi hay đã qua chế biến cũng đều rất giàu protein và chất béo. Những chất béo có trong những loại hạt này sẽ giúp da và niêm mạc khỏe mạnh, tránh được sự tấn công của vi khuẩn, virus gây bệnh. Bên cạnh đó, một số loại hạt còn chứa selen, vitamin D, kẽm và đồng, tất cả các chất này đều có vai trò duy trì và tăng cường hệ miễn dịch.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Cơm Niêu Kombo cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin để phòng tránh bệnh cảm cúm và tăng cường sức đề kháng cho bản thân và những người xung quanh.

>> Xem thêm: Thực đơn của Kombo

KOMBO - HỆ THỐNG CƠM NIÊU SINGAPORE SỐ 1 VIỆT NAM

Website: https://kombo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kombovietnam

Instagram: https://www.instagram.com/kombovn/

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG KOMBO

60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân - 0966.811.511

257 Giảng Võ, Đống Đa - 0911.212.202

30 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy - 0868.476.686

37 Lạc Trung, Hai Bà Trưng - 086.828.0404

108A1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa - 096.134.0707

46 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng - 098.783.0909

26 Kim Đồng, Hoàng Mai - 094.970.1010

19 Duy Tân, Cầu Giấy - 0914.65.2211

78 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân - 098.723.1212

Kiot 18 Tòa Nhà Rainbow, Linh Đàm - 038.445.1313

Kiot C3-4 Chung cư C3 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm - 0961.341.404

28 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa – 0989.778.965

L5-12, Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - 0985.894.766

94 Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình - 0947.877.666

Chia sẻ bài viết: