0

XU HƯỚNG ẨM THỰC NỬA CUỐI NĂM 2020

Phong cách sống khỏe và sống sạch đang phát triển mạnh mẽ, người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm đến giá trị dinh dưỡng trong từng món ăn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 4 xu hướng ẩm thực dưới đây chắc chắn sẽ thống trị nền ẩm thực nước ta nửa cuối năm 2020 này.

1. Yếu tố dinh dưỡng soán ngôi sở thích

Yếu tố dinh dưỡng soán ngôi sở thích

Xu hướng ấm thực đầu tiên phải kể đến chính là yếu tố dinh dưỡng soán ngôi sở thích. Khi công nghệ truyền thông ngày một phát triển, hiểu biết về dinh dưỡng nói riêng và ẩm thực nói chung đã ngày càng tiếp cận được với nhiều người. Bạn không cần phải là đầu bếp, bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng mà vẫn có thể tự cập nhật những kiến thức về món ăn và giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe.

Chính vì lẽ đó nên yêu cầu về ẩm thực trên thế giới và Việt Nam đang ngày càng thay đổi, “chuyển mình” từ xu hướng phục vụ sở thích cá nhân sang xu hướng đề cao giá trị dinh dưỡng. Không chỉ là vì sức khỏe thể chất, yếu tố dinh dưỡng còn giúp hỗ trợ tốt cảm xúc và mang đến nhiều giá trị lành mạnh, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

Người tiêu dùng đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc thay thế nhiều thực phẩm trong bữa ăn. Đồng thời xem xét kỹ hơn các thành phần dinh dưỡng, quy trình cung ứng, lượng nước sạch được sử dụng và mức độ an toàn của thực phẩm. Việc này gián tiếp thúc đẩy sự quan tâm lớn đối với các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

 

2. Sản phẩm lên men

Sản phẩm lên men

Thực phẩm và đồ uống lên men đang được ưa chuộng trên toàn cầu và được dự đoán sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2020 – 2025. Sở dĩ những sản phẩm lên men này được ưa chuộng và đưa vào trong chế độ ăn uống là bởi đây là cách dễ dàng nhất để khôi phục sức khỏe đường ruột của bạn. Axit Lactic được tạo ra trong quá trình lên men thúc đẩy sự phát triển của hệ thống thực vật đường ruột. Nó cũng giúp giảm các vi khuẩn có hại trong cơ thể, loại trừ độc tố, đồng thời cải thiện tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những thực phẩm lên men có thể giúp chúng ta phòng nhiều bệnh lý như rối loạn thần kinh, trầm cảm, bệnh Alzheimer, tự kỷ, béo phì,... Bốn chữ K: kim chi, Kraut (dưa cải Đức), Kefir (sữa), và Kombucha (trà) đều là những thực phẩm lên men rất được ưa chuộng.

>> Xem thêm: Thị trường nhượng quyền thương hiệu F&B sau dịch Covid - 19

 

3. Đồ ăn làm từ tinh chất than tre

Đồ ăn làm từ tinh chất than tre

Tinh chất than tre vốn là loại phụ gia thực phẩm được dùng để tạo màu sắc và mùi vị tự nhiên cho món ăn và vô cùng an toàn. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng than tre mới chỉ được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tinh chất này rất dễ dàng để kết hợp với mọi nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn vừa lạ mắt mà lại bổ dưỡng về phần chất.

Trong tinh chất than tre chứa nhiều nhiều canxi, kali, photpho, sắt đều là những chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, vì tinh bột than tre siêu mịn, khi nếm trực tiếp sẽ không có mùi hay vị gì cả nên khi thêm vào các món ăn sẽ không làm mất đi hương vị chính của món ăn. Những món nổi bật có thể kể đến làm từ than tre như: bánh mì tinh than tre, mì than tươi, burger than tre,...

 

4. Những món ăn thuộc mô hình Fast Casual

Cơm Niêu Kombo

Và tất nhiên, xu hướng ẩm thực nửa cuối năm 2020 sẽ không thể thiếu được những món ăn thuộc mô hình Fast Casual. Hiểu một cách đơn giản, đây là một sự kết hợp hoàn hảo của Fast Food và Casual Dinning, có nghĩa là những món ăn được chế biến nhanh, gọn nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Một trong những nhà hàng nổi tiếng với mô hình này phải kể đến chính là Cơm Niêu Kombo – Hệ thống chuỗi nhà hàng cơm niêu phủ sóng khắp Hà Thành. Không chỉ ngon miệng, bắt mắt, những món cơm niêu tại Kombo được phục vụ nhanh chóng, tiện lợi, được đông đảo giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng và các gia đình yêu thích lựa chọn. Với mỗi khẩu phần ăn chứa từ 700 – 800 kcal cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho bạn có những giờ làm việc hay học tập hiệu quả.

>> Xem thêm: Thực đơn của Kombo

KOMBO - HỆ THỐNG CƠM NIÊU SINGAPORE SỐ 1 VIỆT NAM

Website: https://kombo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kombovietnam

Instagram: https://www.instagram.com/kombovn/

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG KOMBO

60 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân - 0966.811.511

257 Giảng Võ, Đống Đa - 0911.212.202

30 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy - 0868.476.686

37 Lạc Trung, Hai Bà Trưng - 086.828.0404

108A1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa - 096.134.0707

46 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng - 098.783.0909

26 Kim Đồng, Hoàng Mai - 094.970.1010

19 Duy Tân, Cầu Giấy - 0914.65.2211

78 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân - 098.723.1212

Kiot 18 Tòa Nhà Rainbow, Linh Đàm - 038.445.1313

Kiot C3-4 Chung cư C3 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm - 0961.341.404

28 Hoàng Cầu Mới, Đống Đa – 0989.778.965

L5-12, Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa - 0985.894.766

94 Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, TP. Ninh Bình - 0947.877.666

Chia sẻ bài viết: